bih.button.backtotop.text

บทความสุขภาพบำรุงราษฎร์

หมวดหมู่ของเนื้อหา

ตัวคัดกรองที่เลือก: ทั้งหมด

ประเภท : ทั้งหมด

ล้างทั้งหมด

ทางเลือกการฉีดยารักษาข้อเสื่อม

การรักษาโรคข้อเข่าเสื่อมด้วยการฉีดยาปัจจุบันเป็นที่นิยมมาก ลองมาทำความรู้จักทางเลือกในการรักษาข้อเข่าเสื่อมด้วยการฉีดยาข้อเข่าที่มีให้เลือกรักษาได้ตามอาการตั้งแต่ระดับเริ่มต้นจนถึงปานกลางโดยไม่ต้องผ่าตัดกับนายแพทย์ตุลพงษ์ อ่ำพูล แพทย์ผู้ชำนาญการศัลยศาสตร์กระดูกและข้อ และการผ่าตัดเปลี่ยนข้อเทียม จากวิดีโอนี้กันค่ะ

อ่านเพิ่มเติม

โรคหอบหืด กับภาวะ Long COVID

มารับฟัง Doctor Talk Health Fair 2022 เรื่อง โรคหอบหืด กับภาวะ Long COVID โดย ศ.พญ.ดร.อรพรรณ โพชนุกูล แพทย์ผู้ชำนาญการด้านภูมิแพ้และภูมิคุ้มกัน โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์

อ่านเพิ่มเติม

สมดุลอาหาร อีกเคล็ดลับของการมีอายุยืนยาว

มารับฟัง Doctor Talk Health Fair 2022 เรื่อง สมดุลอาหาร อีกเคล็ดลับของการมีอายุยืนยาว โดย พญ.พักตร์พิไล ทวีสิน แพทย์เวชศาสตร์วัยยุวัฒน์ เลเซอร์ และความงาม ศูนย์ป้องกันและส่งเสริมสุขภาพ VitalLife โดย โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์

อ่านเพิ่มเติม

อย่างไรถึงเรียกว่าโรคนอนไม่หลับ

การนอนเป็น 1 ใน 3 ปัจจัยสำคัญต่อสุขภาพที่ดี กรมอนามัยโลกได้แนะนำให้นอนหลับอย่างเพียงพอ 7-9 ชั่วโมงต่อวัน แต่ทุกๆคืนกลับมีคนหลายร้อยล้านทั่วโลกที่ต้องทุกข์ทรมานจากโรคนอนไม่หลับ จากการศึกษาหลายชิ้นพบว่าประชากรประมาณ 10-30% ทั่วโลกเป็นโรคนอนไม่หลับ

อ่านเพิ่มเติม

ภาวะเบาหวานในเด็ก

มารับฟัง Doctor Talk Health Fair 2022 เรื่อง ภาวะเบาหวานในเด็ก โดย พญ.นิภาภัทร์ วิศวชัยพันธ์ แพทย์ชำนาญการเฉพาะทางกุมารเวชศาสตร์ โรคระบบต่อมไร้ท่อและเมตาบอลิสม โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์

อ่านเพิ่มเติม

วัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อนิวโมคอคคัส... ไม่ใช่แค่ปอดอักเสบ แต่วัคซีนนี้ยังป้องกันคุณจากโรคร้ายอื่นได้อีกด้วย!

หากคุณมีอายุตั้งแต่ 65 ปี ขึ้นไป หรือมีอายุระหว่าง 19-64 ปี แต่มีภาวะความเจ็บป่วยบางอย่าง เช่น โรคหัวใจ โรคปอด โรคไต หรือโรคตับเรื้อรัง โรคเบาหวาน โรคพิษสุรา หรือสูบบุหรี่ ร่วมด้วย สำคัญเป็นอย่างยิ่งที่คุณควรได้รับวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อนิวโมคอคคัส… นอกจากจะช่วยป้องกันโรคปอดอักเสบแล้ว วัคซีนนี้ยังช่วยป้องกันคุณจากการติดเชื้อในกระแสเลือด และการติดเชื้อบริเวณสมอง ซึ่งอาจนำไปสู่ภาวะวิกฤตหรือเสียชีวิตได้

อ่านเพิ่มเติม

ภาวะเป็นหนุ่มเป็นสาวเร็วเกินไป

มารับฟัง Doctor Talk Health Fair 2022 เรื่อง ภาวะเป็นหนุ่มเป็นสาวเร็วเกินไป โดย พญ.ปวินทรา หะริณสุต แพทย์ชำนาญการเฉพาะทางกุมารเวชศาสตร์ โรคระบบต่อมไร้ท่อและเมตาบอลิสม โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์

อ่านเพิ่มเติม

ทำความรู้จัก Pride Clinic โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์

ทำความรู้จัก Pride Clinic โดย นพ.สิระ กอไพศาล อายุรแพทย์ต่อมไร้ท่อและผู้ชำนาญการด้านฮอร์โมน

อ่านเพิ่มเติม

ตอบทุกคำถามกับ ดร. ณัชรสยามวาลา กับประสบการณ์ยืนยันเพศสภาพ

หลังจากที่ ดร. ณัชร สยามวาลา ได้มารับบริการ กระบวนการยืนยันเพศสภาพ ในวิธีการผ่าตัดแบบ Phalloplasty ครั้งที่ 1 ที่ Pride Clinic ถึงกับ inbox แตก!! เราเลยรวบรวมทุกคำถาม มาตอบให้ในคลิปนี้

อ่านเพิ่มเติม