bih.button.backtotop.text

บทความสุขภาพบำรุงราษฎร์

หมวดหมู่ของเนื้อหา

ตัวคัดกรองที่เลือก: ทั้งหมด

ประเภท : ทั้งหมด

ล้างทั้งหมด

ทางเลือกในการแก้ไขสายตา วิธีไหนบ้างที่เหมาะสำหรับคุณ?

ปัญหาที่พบได้บ่อยที่สุดเกี่ยวกับสายตา เช่นสายตาสั้น สายตายาวและสายตาเอียงเป็นปัญหาที่อาจรบกวนการใช้ชีวิตประจำวัน นอกจากทางเลือกที่นิยมกันมากที่สุดคือการใส่แว่นสายตาหรือเลนส์สัมผัสแล้ว ยังมีทางเลือกในการแก้ไขสายตาด้วยวิธีการอื่นๆอีกหลายวิธี

อ่านเพิ่มเติม

บอกลาสายตายาวตามวัย ด้วยเทคโนโลยี FemtoLASIK PRESBYOND

สายตายาวตามวัยไม่ใช่โรคแต่เป็นเรื่องปกติตามธรรมชาติที่มาพร้อมกับคนที่มีอายุ 40 ปีขึ้นไป หากคุณเป็นคนหนึ่งที่เบื่อหน่ายการใส่แว่นตาและเผชิญกับความลำบากในการใช้ชีวิตประจำวัน ปัจจุบันมีอีกหนึ่งทางเลือกในการรักษาสายตายาวตามวัยด้วยเทคโนโลยี FemtoLASIK PRESBYOND

อ่านเพิ่มเติม

ออกกำลังกายหลังผ่าตัดข้อเข่าเทียมได้หรือไม่

คำถามที่หลายคนอาจจะอยากรู้ ลองมาฟังคำแนะนำการดูแลตัวเองหลังผ่าตัดข้อเข่าเทียมจากนายแพทย์พิชญ์ ธนะชานันท์ แพทย์ผู้ชำนาญการศัลยศาสตร์กระดูกและข้อ, ข้อเทียม จากวีดีโอนี้กันนะคะ

อ่านเพิ่มเติม

Suthichai Live ตอน : มะเร็งปอด อาการ วิธีรักษาและการป้องกัน

มะเร็งปอด รู้เท่าทัน ป้องกันได้ แต่จะมีวิธีการอย่างไร และแบบไหนบ้าง มาฟังกันได้ในรายการ Suthichai Live พบกับ นพ. หฤษฎ์ สุวรรณรัศมี อายุรแพทย์ผู้ชำนาญการด้านมะเร็งวิทยา โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์

อ่านเพิ่มเติม

วิธีการดูแลแผลหลังการผ่าตัด

การดูแลแผลหลังการผ่าตัดควรทำอย่างไร และสิ่งใดที่ต้องระวัง ลองมาฟังจากนพ. สุรพจน์ เมฆนาวิน แพทย์ผู้ชำนาญการศัลยศาสตร์กระดูกและข้อ, ข้อเทียม จากวีดีโอนี้กันนะคะ

อ่านเพิ่มเติม

Bumrungrad Podcast EP.44 ผ่าตัดข้อเข่าเทียม เปลี่ยนแล้วดูแลอย่างไร

เมื่อต้องผ่าตัดเปลี่ยนข้อเข่า เปลี่ยนแล้ว.. จะกลับมาใช้งานได้ดีเหมือนเดิมหรือไม่ และข้อเทียมมีความแตกต่างจากข้อจริงมากน้อยแค่ไหน EP นี้เราจะมาเคลียร์ข้อสงสัยในประเด็นนี้กันค่ะ

อ่านเพิ่มเติม

การป้องกันการติดเชื้อเอชไอวีก่อนการสัมผัสเชื้อ

PrEP คือ การให้ยาต้านไวรัสแก่ผู้ที่ยังไม่ติดเชื้อเอชไอวีก่อนมีการสัมผัสที่เสี่ยงต่อการติดเชื้อ เพื่อป้องกันการติดเชื้อเอชไอวี แต่อย่างไรก็ตาม PrEp ไม่สามารถป้องกันโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์และการตั้งครรภ์ได้

อ่านเพิ่มเติม

ขับรถหลังผ่าตัดข้อเข่าเทียมได้หรือไม่

กิจกรรมขับรถเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของคนส่วนมาก สำหรับผู้ที่ผ่านการผ่าตัดข้อเข่าเทียมสามารถขับรถได้เลยหรือไม่ ลองมาฟังคำแนะนำการดูแลตัวเองหลังผ่าตัดข้อเข่าเทียมจากนายแพทย์พิชญ์ ธนะชานันท์ แพทย์ผู้ชำนาญการศัลยศาสตร์กระดูกและข้อ, ข้อเทียม จากวีดีโอนี้กันนะคะ

อ่านเพิ่มเติม

ภาวะกลั้นปัสสาวะไม่อยู่

เมื่ออายุมากขึ้น ร่างกายที่ถูกใช้งานมายาวนานเริ่มเสื่อมถอย โรคภัยไข้เจ็บต่างๆ เริ่มเข้ามา และหนึ่งในปัญหาที่มักได้ยินบ่อยก็คือ ภาวะกลั้นปัสสาวะไม่อยู่ ซึ่งจะส่งผลกระทบกับทั้งร่างกายและจิตใจ จะมีวิธีการเรื่องนี้อย่างไรบ้าง ไปหาคำตอบกัน

อ่านเพิ่มเติม