bih.button.backtotop.text

บทความสุขภาพบำรุงราษฎร์

หมวดหมู่ของเนื้อหา

ตัวคัดกรองที่เลือก: ทั้งหมด

ประเภท : ทั้งหมด

ล้างทั้งหมด

กรดไหลย้อนเรื้อรัง ท้องผูก แน่นท้องรักษาไม่หาย วันนี้มีคำตอบ

อาการกรดไหลย้อน ท้องผูก แน่นท้อง หากทำการรักษาแล้วไม่ดีขึ้น สามารถหาคำตอบได้ที่นี่

อ่านเพิ่มเติม

ตรวจยีนก่อนการตั้งครรภ์ ลดความเสี่ยงโรคทางพันธุกรรม

คุณพ่อคุณแม่มักจะกังวลว่าลูกจะมีความผิดปกติ มีความพิการหรือมีโอกาสเป็นโรคร้ายแรงหรือไม่ การตรวจยีนก่อนการตั้งครรภ์ช่วยให้ทราบว่าคุณพ่อคุณแม่มีความเสี่ยงที่จะเป็นพาหะถ่ายทอดยีนที่ผิดปกติไปยังลูกหรือไม่

อ่านเพิ่มเติม

หาสาเหตุอาการท้องอืดเรื้อรังด้วยการตรวจลมหายใจ

อาการท้องอืดดูเหมือนเป็นเรื่องปกติ แต่หากคุณมีอาการบ่อยๆจนเรื้อรัง อาการท้องอืดอาจไม่ใช่เรื่องปกติอย่างที่คิด การตรวจลมหายใจเพื่อวิเคราะห์ปริมาณแก๊สไฮโดรเจนและมีเทนที่ขับออกทางลมหายใจสามารถช่วยวินิจฉัยสาเหตุของอาการท้องอืด และได้รับการรักษาอย่างแม่นยำ

อ่านเพิ่มเติม

ท้องอืด เป็นสัญญาณของโรคอะไรได้บ้าง

ท้องอืด เป็นอาการที่พบได้บ่อย อาจทำให้รู้สึกแน่น จุกเสียด ปวดท้อง อิ่มเร็ว รวมถึงมีอาการเรอ ผายลมและท้องร้องโครกครากหลังรับประทานอาหาร บางรายอาจมีท้องผูกหรือท้องเสียร่วมด้วย อาการนี้ส่วนใหญ่มักเป็นผลจากมีแก๊สหรือลมอยู่ในทางเดินอาหารเป็นจำนวนมาก

อ่านเพิ่มเติม

มารู้จักกับภาวะแบคทีเรียเกินในลำไส้เล็ก

โดยปกติระบบทางเดินอาหารของมนุษย์มีชนิดและจำนวนแบคทีเรียแตกต่างกันในแต่ละตำแหน่ง ภาวะแบคทีเรียเกินในลำไส้เล็กเป็นภาวะความผิดปกติทางคลินิกที่เกิดจากการเสียสมดุลของแบคทีเรีย มีการเจริญเติบโตในบริเวณลำไส้เล็กในปริมาณมากกว่าปกติ

อ่านเพิ่มเติม

ค้นหาสาเหตุของท้องอืด แน่นท้องด้วยการตรวจการทำงานของกระเพาะอาหารและลำไส้เล็ก

การตรวจนี้จะให้ข้อมูลการทำงานของกระเพาะอาหารและลำไส้เล็กส่วนต้น ในขณะที่ไม่ได้รับประทานอาหาร การตอบสนองต่ออาหารและยาต่างๆ เป็นวิธีการตรวจที่ปลอดภัยและช่วยในการหาสาเหตุของอาการท้องอืด แน่นท้องได้

อ่านเพิ่มเติม

ข้อกฎหมายกับการรักษาภาวะมีบุตรยากด้วย IVF และ IUI ในประเทศไทย

การรักษาภาวะมีบุตรยากด้วย IVF และ IUI ในประเทศไทยไม่ใช่ใครก็ทำได้ รวมข้อกฏหมายที่ควรรู้ก่อนการรักษาภาวะมีบุตรยากไว้ที่นี่เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนเข้ารับการรักษา

อ่านเพิ่มเติม

กรดไหลย้อนเรื้อรัง รักษาโดยไม่ต้องผ่าตัดที่แรกใน Southeast Asia

กรดไหลย้อนมักเป็นปัญหาเรื้อรังที่รบกวนชีวิตประจำวันไม่มากก็น้อย ผู้ป่วยบางรายอาจมีอาการมากจนใช้ชีวิตลำบาก แพทย์อาจแนะนำการผ่าตัดเพื่อรักษาให้หายขาด แต่ในปัจจุบันบำรุงราษฎร์มีเทคโนโลยีเย็บหูรูดหลอดอาหารโดยไม่ต้องผ่าตัด เป็นที่แรกใน Southeast Asia

อ่านเพิ่มเติม

สารพันคำถามกับการรักษาผู้มีบุตรยากด้วยวิธี IVF และ ICSI

หลายท่านที่มีคำถามเกี่ยวกับการทำ IVF และ ICI ต่างกันอย่างไร แบบไหนดีกว่า เรารวมคำถามที่หลายคนสงสัยเพื่อประกอบการตัดสินใจไว้ที่นี่

อ่านเพิ่มเติม