bih.button.backtotop.text

บทความสุขภาพบำรุงราษฎร์

หมวดหมู่ของเนื้อหา

ตัวคัดกรองที่เลือก: ทั้งหมด

ประเภท : ทั้งหมด

ล้างทั้งหมด

แชร์ความประทับใจหลังการผ่าตัดเปลี่ยนข้อเข่าเทียม

หนึ่งในความประทับใจและความรู้สึกของคนไข้ คุณพ่อกฤษณะ แถลงกิจ หลังการผ่าตัดเปลี่ยนข้อเข่าเทียมของ ซึ่งมีอาการข้อเข่าเสื่อม และได้มาปรึกษาและรักษาด้วยการผ่าตัดเปลี่ยนข้อเข่าเทียม

อ่านเพิ่มเติม

Tafamidis ความหวังใหม่ในการรักษาโรคอะไมลอยด์โดสิสชนิด ATTR

โรคอะไมลอยด์โดสิสชนิด ATTR เกิดจากการที่ร่างกายสร้างโปรตีนอะไมลอยด์ที่มีโครงสร้างผิดปกติออกมาจากตับ ทำให้เกิดการสะสมของโปรตีนตามเนื้อเยื่อหรืออวัยวะต่าง ๆ โดยเฉพาะตามเส้นประสาทและหัวใจ การรักษาโรคอะไมลอยด์โดสิสชนิด ATTR มีความก้าวหน้ามากขึ้นเรื่อยๆ ยา tafamidis เป็นยาใหม่ล่าสุดที่มีผลงานวิจัยรองรับว่ามีประสิทธิภาพในการรักษาผู้ป่วยโรคอะไมลอยด์โดสิสชนิด ATTR

อ่านเพิ่มเติม

เช็คสุขภาพหัวใจ เตรียมความพร้อมก่อนวิ่งมาราธอน

วิ่ง วูบ หมดสติ และสุดท้ายเสียชีวิต ถือเป็นเรื่องน่าตกใจพอสมควร เนื่องจากเกิดขึ้นกับคนที่แข็งแรงและยังอายุน้อย การสูญเสียเหล่านี้สามารถป้องกันอย่างไรได้บทความนี้มีคำตอบ

อ่านเพิ่มเติม

Suthichai Live ตอน วิ่งวูบ หมดสติ เสียชีวิต กับโรคหัวใจที่ถ่ายทอดทางพันธุกรรม

ทำไมนักกีฬาถึงเสียชีวิตขณะเล่นกีฬาได้ มารับฟังสาเหตุของภาวะหัวใจหยุดเต้นเฉียบพลัน หรือ Sudden Cardiac Death กับแนวทางป้องกัน และข้อแนะนำการดูแลสุขภาพหัวใจในระยะยาวได้ในรายการ Suthichai Live

อ่านเพิ่มเติม

EP.5 การรักษาการบาดเจ็บข้อแบบประคับประคอง (Joint Preservation)​

การรักษาโรคข้อเข่าเสื่อมตั้งแต่ระดับเริ่มต้นจนถึงปานกลาง มีทางเลือกแบบไม่ต้องผ่าตัด ลองมาทำความรู้จักทางเลือกในการรักษาข้อเข่าเสื่อมแบบประคับประคองที่มีให้เลือกรักษาได้ตามอาการ จากนายแพทย์วิชาญ กาญจนถวัลย์ แพทย์ผู้ชำนาญการด้านศัลยกรรมกระดูกและข้อ, เวชศาสตร์การกีฬา และหัวหน้าศูนย์เวชศาสตร์การกีฬาและข้อ โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ จากวิดีโอนี้กันค่ะ

อ่านเพิ่มเติม

เส้นทางการรักษาผู้ป่วยโรคระบบประสาท

ความรู้สึกตัวมีความผิดปกติสับสน,แขนขาครึ่งซีกของร่างกายอ่อนแรงเฉียบพลัน,ปวดศีรษะเรื้อรัง ,ปวดศีรษะแบบที่ไม่เคยเป็นมาก่อนโดยเฉียบพลัน ที่บำรุงราษฎร์เรามีเส้นทางการดูแลผู้ป่วยที่มีอาการผิดปกติในระบบประสาทเหล่านี้อย่างไรติดตามได้ในวิดีโอนี้

อ่านเพิ่มเติม

เคล็ดลับการป้องกันการบาดเจ็บจากการเล่นฟุตบอล

หากพูดถึงกีฬาฟุตบอล นักกีฬาต้องใช้ร่างกายแทบทุกส่วนในการเคลื่อนไหวและควบคุมลูกบอล ทำให้มีโอกาสบาดเจ็บได้ตลอดเวลา ดังนั้นนักกีฬาจะต้องเตรียมพร้อมร่างกายเป็นอย่างดีเพื่อป้องกันอาการบาดเจ็บที่จะเกิดขึ้น

อ่านเพิ่มเติม

EP.4 การผ่าตัดส่องกล้องเอ็นไขว้หน้าฉีกขาดแบบสองแกน (Double Bundle ACL Reconstruction)

ลองมาฟังวิธีรักษาการบาดเจ็บเส้นเอ็นไขว้หน้าฉีกขาดด้วยการผ่าตัดส่องกล้องแบบไหนที่ให้ผลดีที่สุดกับคนไข้ โดยนายแพทย์วิชาญ กาญจนถวัลย์ แพทย์ผู้ชำนาญการด้านศัลยกรรมกระดูกและข้อ, เวชศาสตร์การกีฬา และหัวหน้าศูนย์เวชศาสตร์การกีฬาและข้อ โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ จากวิดีโอนี้กันค่ะ

อ่านเพิ่มเติม

EP.3 ข้อไหล่หลุดกับการรักษา (Shoulder Instability)

อาการข้อไหล่หลุดเกิดขึ้นได้อย่างไร ลองมาฟังคุณหมอพูดถึงสาเหตุ อาการ และแนวทางการรักษาจาก นายแพทย์วิชาญ กาญจนถวัลย์ แพทย์ผู้ชำนาญการด้านศัลยกรรมกระดูกและข้อ, เวชศาสตร์การกีฬา และหัวหน้าศูนย์เวชศาสตร์การกีฬาและข้อ โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ จากวิดีโอนี้กันค่ะ​

อ่านเพิ่มเติม