bih.button.backtotop.text

บทความสุขภาพบำรุงราษฎร์

หมวดหมู่ของเนื้อหา

ตัวคัดกรองที่เลือก: ทั้งหมด

ประเภท : ทั้งหมด

ล้างทั้งหมด

โรคเชื้อราที่เล็บ

เชื้อราที่เล็บเป็นโรคที่พบได้บ่อยของเล็บ เกิดขึ้นได้กับคนทุกเพศทุกวัย โดยเฉพาะเมื่อมีอายุมากขึ้น โดยพบได้ประมาณ 1 ใน 2 ของผู้ที่มีอายุมากกว่า 70 ปี สัญญาณแรกเริ่มจากการมีจุดน้ำตาลเหลืองบริเวณใต้ปลายเล็บ หากปล่อยทิ้งไว้ เชื้อราอาจลุกลามไปทั้งเล็บ ทำให้เล็บหนาตัวขึ้นและมีสีที่เปลี่ยนแปลงไป

อ่านเพิ่มเติม

ภาวะแทรกซ้อนที่มากับโรคเบาหวาน ภัยสุขภาพที่ต้องระวัง

ภาวะแทรกซ้อนหลายอย่างที่มากับโรคเบาหวานมักค่อยเป็นค่อยไปจนผู้ป่วยไม่ทันสังเกตเห็นความผิดปกติในระยะเริ่มแรก ภาวะแทรกซ้อนของโรคเบาหวานเกิดจากภาวะน้ำตาลในเลือดที่สูงเกินไปจนทำให้อวัยวะต่างๆเสียหาย ดังนั้นการควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดให้อยู่ในเกณฑ์ปกติและการพบแพทย์อย่างสม่ำเสมอตามนัดหมายจึงเป็นเรื่องที่สำคัญอย่างยิ่งเพราะช่วยป้องกันและลดความรุนแรงของภาวะแทรกซ้อนต่างๆได้

อ่านเพิ่มเติม

ความประทับใจในการฝากครรภ์และคลอดลูกในภาวะปากมดลูกสั้น

“ไม่เคยมีความกังวลเลยว่าลูกจะไม่โอเค ทุกครั้งที่มาเยี่ยมลูก คุณหมอไม่เคยทำให้เราเครียด จนวันที่ลูกไม่ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจแล้ว มันเป็นความธรรมดาที่พิเศษ”

อ่านเพิ่มเติม

คลอดบำรุงราษฏร์ต้องเตรียมตัวอย่างไร

คลอดบำรุงราษฎร์ต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง และอุปกรณ์อะไรที่ต้องนำมาโรงพยาบาล

อ่านเพิ่มเติม

ครั้งแรกกับการเปิดให้ชมห้องคลอดที่บำรุงราษฎร์

แผนกห้องคลอดที่บำรุงราษฎร์ ตั้งอยู่ชั้น 3 อาคาร บี ซึ่งเป็นพื้นที่ใหญ่ ที่รวมแผนก NICU หรือแผนกทารกแรกเกิดอยู่ในชั้นเดียวกัน เพื่อดูแลสุขภาพทารกหลังคลอดได้ทันที

อ่านเพิ่มเติม

ภาวะหลอดเลือดแดงส่วนปลายตีบตัน

ภาวะหลอดเลือดแดงส่วนปลายตีบตันเกิดจากภาวะหลอดเลือดแดงแข็งจากการมีไขมันสะสมอยู่ที่ผนังหลอดเลือด ทำให้หลอดเลือดแดงที่ไปเลี้ยงแขนและขาเกิดการตีบตัน ส่งผลให้เลือดไปเลี้ยงแขนและโดยเฉพาะขาไม่พอ ก่อให้เกิดอาการต่างๆตั้งแต่เล็กน้อยไปจนถึงรุนแรงขึ้นอยู่กับระดับของการอุดตัน

อ่านเพิ่มเติม

โรคขาโก่งในเด็ก

สาเหตุของโรคขาโก่งในเด็กกับแนวทางการรักษา

อ่านเพิ่มเติม

เปิดบ้านพาชมห้องพักคุณแม่หลังคลอด

ชมบรรยากาศห้องพักหลังคลอดสำหรับคุณแม่และทารก ที่มีการออกแบบที่ทันสมัย สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน และเพิ่มความปลอดภัยแบบเต็มระดับ

อ่านเพิ่มเติม

ป้องกันการแพ้ยาจากยารักษาโรคเกาต์

สาเหตุของอาการแพ้ยารักษาโคเกาต์และแนวทางป้องกันด้วยการตรวจยีน

อ่านเพิ่มเติม