bih.button.backtotop.text

โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์รุกตลาดต่างประเทศ ลงทุนในโรงพยาบาลชั้นนำของมองโกเลีย

03 เมษายน 2557

โรงพยาบาลไทยที่มีชื่อเสียงด้านการท่องเที่ยวทางเชิงการแพทย์เห็นศักยภาพในการร่วมธุรกิจ กับโรงพยาบาลเอกชนในมองโกเลียซึ่งมีเศรษฐกิจที่เติบโตอย่างรวดเร็วเพื่อเป็นศูนย์รับย้ายผู้ป่วยมายังกรุงเทพฯ

กรุงเทพฯ 28 มี.ค. 2557 – บริษัท โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ จำกัด (มหาชน) หรือ BH ได้ประกาศวันนี้ว่าได้เข้าลงทุนในกิจการผ่านการลงทุนของบริษัทย่อย ในโรงพยาบาลอูลานบาตอร์ ซองโด (Ulaanbaatar Songdo Hospital (UBSD)) ซึ่งเป็นโรงพยาบาลชั้นนำแห่งหนึ่งในเมืองหลวงของประเทศมองโกเลีย โรงพยาบาลแห่งนี้เปิดให้บริการมาแล้วกว่า 6 ปีครึ่งและตั้งอยู่ย่านใจกลางเขตธุรกิจ ภายใต้แนวทางการบริหารงานของ นพ. บอลด์แซฮัน โบงดัง ศัลยแพทย์หัวใจชั้นนำของประเทศ ซึ่งเป็นผู้ที่ได้สร้างชื่อเสียงให้กับ UBSD จนเป็นที่ยอมรับในฐานะที่เป็นโรงพยาบาลที่ทันสมัยและมีความก้าวหน้าสำหรับชาวมองโกเลีย โดยโรงพยาบาลแห่งนี้มีเตียงบริการผู้ป่วย 98 เตียง พร้อมการวินิจฉัยภาพทางการแพทย์ และมีแพทย์จำนวน 60 คน ซึ่งครอบคลุมความเชี่ยวชาญในสาขาหลักสำหรับทั้งผู้ป่วยนอกและผู้ป่วยใน

songdo-2.jpg

มองโกเลียถือเป็นประเทศที่มีทรัพยากรแร่ธาตุทางธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์และยังเป็นหนึ่งในประเทศที่มีการเติบโตทางเศรษฐกิจเร็วที่สุดแห่งหนึ่งของโลก (เฉลี่ยมากกว่าร้อยละ 10 ต่อปีนับตั้งแต่ปี พ.ศ.2553) โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์เป็นที่รู้จักอย่างดีในกลุ่มประชาชนของประเทศนี้ที่มีความต้องการมาตรฐานและคุณภาพของการรักษาพยาบาลที่สูงขึ้น ซึ่งในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ได้กลายเป็นจุดหมายหลักของชาวมองโกเลียที่มองหาสถานที่สำหรับการรักษาพยาบาลในต่างประเทศ  จึงนับเป็นโอกาสที่สำคัญที่โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์จะได้มีส่วนเข้าร่วมในการขยายตัวของภาคบริการด้านสุขภาพของมองโกเลีย และขยายสัดส่วนในการรับส่งต่อของกลุ่มผู้ป่วยในรายที่มีอาการซับซ้อนและจำเป็นต้องมีการส่งต่อผู้ป่วยเพื่อไปรับการรักษายังต่างประเทศ 
 
"การเจริญเติบโตของประเทศมองโกเลียนั้นกำลังเป็นที่จับตามอง"  มร. เดนนิส บราวน์ Corporate CEO ของ บริษัท โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ จำกัด (มหาชน) กล่าว และเพิ่มเติมว่า "โรงพยาบาลหลายแห่งในประเทศเกาหลีและประเทศสิงคโปร์ก็ได้วางเป้าหมายสำหรับการรับส่งต่อผู้ป่วยจากประเทศมองโกเลียเช่นกัน  ชาวมองโกเลียส่วนใหญ่ที่มีปัญหาสุขภาพในระดับที่รุนแรงและเป็นผู้ที่มีกำลังในการจ่ายค่ารักษาพยาบาลในต่างประเทศได้  ก็จะพบว่าเข้ารับการรักษาพยาบาลที่โรงพยาบาลอูลานบาตอร์ ซองโด แห่งนี้ อันเนื่องจากเป็นโรงพยาบาลเอกชนชั้นนำของประเทศ  ด้วยเหตุผลนี้เองจึงเป็นโอกาสอันดียิ่งสำหรับเราที่จะได้ทำงานร่วมกันกับ โรงพยาบาลอูลานบาตอร์ ซองโด ซึ่งจะเอื้อให้โรงพยาบาลแห่งนี้ได้ขยายบริการตรวจวินิฉัยและการรักษาพยาบาล ตลอดจนความร่วมมือในการรับส่งต่อผู้ป่วยในรายที่ซับซ้อนในประเทศของเขาเอง”      
 
โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์และ นพ. บอลด์แซฮัน คาดว่าความเชี่ยวชาญด้านการบริหารจัดการโรงพยาบาลของไทยจะเป็นแรงสนับสนุนให้ โรงพยาบาลอูลานบาตอร์ ซองโด ได้ก้าวเข้าสู่มาตรฐานและการจัดการโรงพยาบาลที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของโลก คณะแพทย์และคณะผู้บริหารของโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ที่ได้เข้าเยี่ยมชมโรงพยาบาลในช่วงที่ผ่านมา และเล็งเห็นโอกาสในหลายด้านที่จะทำงานร่วมกับ โรงพยาบาลอูลานบาตอร์ ซองโด เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพในการดำเนินงาน รวมถึงการออกแบบสิ่งอำนวยความสะดวกและการบริการต่าง ๆ "การมีส่วนร่วมในการบริหารงานกับ โรงพยาบาลอูลานบาตอร์ ซองโด และการเชื่อมโยงกับ แบรนด์บำรุงราษฎร์ ซึ่งเป็นที่รู้จักและเชื่อมั่นมากที่สุดในทางการแพทย์ของภูมิภาคเอเชียครั้งนี้  จะช่วยให้โรงพยาบาลอูลานบาตอร์ ซองโด อยู่ในระดับที่ชาวมองโกเลียให้ความสำคัญในฐานะที่เป็นศูนย์กลางทางการแพทย์ต่อไป และกลายเป็นจุดหมายในการรับส่งต่อผู้ป่วยของภูมิภาคอีกด้วย” มร . บราวน์ กล่าวและเสริมว่า "เราหวังเป็นอย่างยิ่งที่จะมอบบริการและมาตรฐานที่ดีเยี่ยมในการดูแลชาวมองโกเลีย ทั้งที่อาศัยอยู่ในประเทศของตัวเอง และเมื่อมีความจำเป็นที่ต้องส่งต่อเพื่อเข้ารับการรักษาพยาบาลที่โรงพยาบาลของเราในกรุงเทพฯ"
 
    Scroll for more