นาย สุรนันท์ รัตนวิจัย (Thai Language)

นานมากแล้วที่ดิฉันไม่ได้มารพ.บำรุงราษฏร์ เพราะเคยมารอคิวตรวจนานมากๆ เป็นชม.ๆ เลยจริงๆ ชาวต่างชาติเยอะมาก (ทั้งที่เป็น รพ.ในเมืองไทย) มาครั้งนี้เพราะสามีมาป่วย แต่สิ่งที่ได้รับผิดกับเมื่อสมัยก่อนมากๆ เลยค่ะ เจ้าหน้าที่ทุกคน (จริงๆ) ดูจะตั้งใจทำงานมาก พูดจาไพเราะ มีความจริงใจ (ไม่เสแสร้างเหมือนบาง รพ.) มีการเข้ามาพูดกับคนป่วยในห้องพัก ทั้งคุณหมอและพยาบาล อธิบายขั้นตอนการผ่าตัด หลังผ่าตัดได้ดี (ดิฉันคิดว่าคนป่วยทุกคนต้องการสิ่งเหล่านี้) ดิฉันอาจจะมีโอกาสได้อยู่ รพ.ดีๆ หลายแห่งในเมืองไทย แต่ขอบอกที่นี่ประทับใจมากที่สุด (ยกเว้นเรื่องเดียวคือ ชาวต่างชาติ เยอะจนน่าเบื่อ อยากให้คนไทยได้มารับการบริการที่ดี เจอหมอที่เก่งบ้าง) แต่คงยากเพราะถ้าไม่มีเงินคงไม่เข้า รพ.นี้

ดิฉันคิดว่าทาง รพ.น่าจะเพิ่มห้องแบบ Single Room ให้มากกว่านี้ เพราะตอนที่จองบอกเต็มและคิวรอต้องรอนานมาก แต่ทาง รพ.กลับมีห้องแบบ Premiere เยอะมาก ซึ่งดิฉันคิดว่าราคารวมแล้วมันสูงเกินไป สำหรับคนธรรมดาอย่างดิฉัน แต่ก็ต้องยอมเพราะคนป่วยรอไม่ได้!!

อีกอย่างคือดิฉันอยากให้ทาง รพ.มีแผนผังทางออกฉุกเฉินแปะไว้หลังประตูห้องพักทุกห้อง ซึ่งดิฉันเข้าห้องมาสิ่งแรกที่ดูกลับไม่มี โดยเฉพาะชาวต่างชาติ คงให้ความสำคัญกับเรื่องนี้มาก อยากให้คุณรับไว้พิจารณาค่ะ โดยรวมดิฉันก็ยังชอบบำรุงราษฏร์ โดยเฉพาะมีหมอเก่ง มารวมอยู่ที่นี่