bih.button.backtotop.text

Bumrungrad Health Blog

Selected Filter (s): All

Type : All

Clear All

Thg6 25 2020

Nhờ tình yêu âm nhạc của bà ấy: Bài hát đánh bại ung thư

If there’s one thing that Nguyen Thi Man will go to any lengths to keep doing, that one thing would be singing. This 53-year-old realtor from Vietnam cannot help but smile and laugh each time she goes up on stage, even while lung cancer is threatening to take that happiness away.

Read More
Thg6 15 2020

Phẫu thuật theo cách riêng cho từng người: Đáp ứng nhu cầu y tế của riêng bạn

“I’ve never considered any case insurmountable,” says Dr. Piyawan Kensakoo, a general surgeon at the Horizon Regional Cancer Center, Bumrungrad Hopital. “It’s just that each patient is a unique case, and it’s our job to tailor the surgery to their case as best we can, because we want the best treatment possible for them, so that they can go back to living their healthy lives as normal.”

Read More
Thg4 22 2020

Sinh thiết lỏng: Người bạn đồng hành mới trong điều trị ung thư phổi

Trong một thời gian dài, cách chắc chắn nhất để xác nhận chẩn đoán ung thư đòi hỏi phải cắt các mảnh mô từ vùng bị ảnh hưởng để xét nghiệm, còn gọi là sinh thiết mô. Ngay cả trong một số trường hợp như một số loại ung thư phổi, trong đó chụp X-quang hoặc MRI là đủ để chẩn đoán chính xác, các bác sĩ vẫn yêu cầu thông tin chi tiết hơn để quyết định phương pháp điều trị tốt nhất.

Read More
Thg12 11 2019

Chủ đề: Vượt qua biển ung thư: Bác sĩ - hoa tiêu của bạn

Cũng giống như cách bản đồ giúp những người đi biển lập ra hải trình đến đích của họ, việc chẩn đoán và hướng dẫn của nhân viên y tế tại Trung tâm Ung thư Horizon giúp các bệnh nhân đi đúng hướng để lấy lại sức khỏe tốt.

Read More
Thg11 22 2019

Tâm trí đối với bệnh ung thư: Suy nghĩ tích cực sẽ giúp bạn tự do

“Suy nghĩ tích cực, không đặt áp lực quá lớn lên bản thân và luôn tin rằng thực ra bạn không bị ung thư, sống một cuộc sống hạnh phúc như bình thường là chìa khóa để chữa khỏi bệnh ung thư.” Đây là cách bà Tin May Lwin, một cựu giảng viên đại học từ Myanmar, đã chọn để tiếp cận việc điều trị ung thư vú của mình tại Trung tâm Ung thư Horizon: với một trái tim tràn đầy niềm vui.

Read More
Thg11 05 2019

Bàn tay giúp đỡ và sự ấm áp giúp chữa lành bệnh

Sợ không tỉnh dậy sau khi ngủ thiếp đi. Mất đi những kỷ niệm quý giá nhất, không thể nhớ ngay cả những người thân yêu của mình. Chiến đấu với một căn bệnh đe dọa tính mạng. Sẽ có lúc mà một người phải quyết định họ sẽ cúi đầu trước nỗi sợ hãi, hay chiến đấu với nó bằng tất cả sức mạnh của mình.

Read More
Thg10 28 2019

Ung thư vú: Cuối con đường vẫn còn xa hơn bạn nghĩ

“Ung thư” là một từ đáng sợ với hầu hết mọi người. Nhưng với những người phụ nữ, từ “ung thư vú” còn đáng sợ hơn vì nó ảnh hưởng đến phần cơ thể đặc biệt liên quan đến nữ tính. Phải nói rằng, ung thư vú cũng có thể xảy ra ở nam giới, mặc dù nguy cơ đó là một phần nghìn, so với một phần tám đối với phụ nữ.

Read More
Thg10 02 2019

Một nỗi đau đẹp: Hành trình trải qua hóa trị của một bệnh nhân

“Mặc dù hóa trị liệu đầy đau đớn, với những cơn đau đầu, buồn nôn, không thể nuốt trôi thức ăn, vẫn có một điều khiến tôi tiếp tục: để có thể quay lại với con gái tôi và gặp cháu trai của tôi. Chúng là tất cả mọi thứ trong cuộc đời tôi. Chúng là lý do khiến tôi có thể kiên trì vượt qua nỗi đau đớn của việc điều trị.” Đây là những lời của bà Razia Nasreen Sultana, một bệnh nhân ung thư vú 62 tuổi đến từ Bangladesh, người đã dũng cảm vượt qua tình trạng của mình bằng nước mắt và nụ cười, để bà có thể nhìn thấy các khuôn mặt hạnh phúc trong gia đình thân yêu của mình một lần nữa.

Read More
Thg9 10 2019

Hé lộ tương lai tươi sáng trong việc chữa ung thư phổi bằng hệ thống miễn dịch của chính bạn

“Nghiên cứu mới nhất chỉ ra rằng liệu pháp miễn dịch hoàn toàn có thể làm tăng tỷ lệ sống sót của bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn di căn. Đây là một bước tiến lớn trong cuộc chiến chống lại bệnh ung thư của bệnh nhân và bác sĩ.”

Read More