bih.button.backtotop.text

Bumrungrad Health Blog

Selected Filter (s): All

Type : All

Clear All

Thg6 15 2020

Phẫu thuật theo cách riêng cho từng người: Đáp ứng nhu cầu y tế của riêng bạn

“I’ve never considered any case insurmountable,” says Dr. Piyawan Kensakoo, a general surgeon at the Horizon Regional Cancer Center, Bumrungrad Hopital. “It’s just that each patient is a unique case, and it’s our job to tailor the surgery to their case as best we can, because we want the best treatment possible for them, so that they can go back to living their healthy lives as normal.”

Read More
Thg11 22 2019

Tâm trí đối với bệnh ung thư: Suy nghĩ tích cực sẽ giúp bạn tự do

“Suy nghĩ tích cực, không đặt áp lực quá lớn lên bản thân và luôn tin rằng thực ra bạn không bị ung thư, sống một cuộc sống hạnh phúc như bình thường là chìa khóa để chữa khỏi bệnh ung thư.” Đây là cách bà Tin May Lwin, một cựu giảng viên đại học từ Myanmar, đã chọn để tiếp cận việc điều trị ung thư vú của mình tại Trung tâm Ung thư Horizon: với một trái tim tràn đầy niềm vui.

Read More
Thg11 05 2019

Bàn tay giúp đỡ và sự ấm áp giúp chữa lành bệnh

Sợ không tỉnh dậy sau khi ngủ thiếp đi. Mất đi những kỷ niệm quý giá nhất, không thể nhớ ngay cả những người thân yêu của mình. Chiến đấu với một căn bệnh đe dọa tính mạng. Sẽ có lúc mà một người phải quyết định họ sẽ cúi đầu trước nỗi sợ hãi, hay chiến đấu với nó bằng tất cả sức mạnh của mình.

Read More
Thg10 28 2019

Ung thư vú: Cuối con đường vẫn còn xa hơn bạn nghĩ

“Ung thư” là một từ đáng sợ với hầu hết mọi người. Nhưng với những người phụ nữ, từ “ung thư vú” còn đáng sợ hơn vì nó ảnh hưởng đến phần cơ thể đặc biệt liên quan đến nữ tính. Phải nói rằng, ung thư vú cũng có thể xảy ra ở nam giới, mặc dù nguy cơ đó là một phần nghìn, so với một phần tám đối với phụ nữ.

Read More
Thg10 02 2019

Một nỗi đau đẹp: Hành trình trải qua hóa trị của một bệnh nhân

“Mặc dù hóa trị liệu đầy đau đớn, với những cơn đau đầu, buồn nôn, không thể nuốt trôi thức ăn, vẫn có một điều khiến tôi tiếp tục: để có thể quay lại với con gái tôi và gặp cháu trai của tôi. Chúng là tất cả mọi thứ trong cuộc đời tôi. Chúng là lý do khiến tôi có thể kiên trì vượt qua nỗi đau đớn của việc điều trị.” Đây là những lời của bà Razia Nasreen Sultana, một bệnh nhân ung thư vú 62 tuổi đến từ Bangladesh, người đã dũng cảm vượt qua tình trạng của mình bằng nước mắt và nụ cười, để bà có thể nhìn thấy các khuôn mặt hạnh phúc trong gia đình thân yêu của mình một lần nữa.

Read More
Thg8 21 2019

Hé lộ phương pháp điều trị ung thư vú mới

Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã phê duyệt việc sử dụng alpelisib kết hợp với fulvestrant, một loại thuốc điều trị nội tiết tố, cho bệnh nhân ung thư vú gia đoạn tiến triển và di căn.

Read More
Thg5 05 2017

Phát hiện ung thư phổi sớm hơn bao giờ hết

Vào thời điểm ung thư phổi cho thấy các triệu chứng đáng chú ý, nó có thể an toàn khi cho rằng ung thư đã lan sang các cơ quan khác và điều trị rất có thể sẽ thất bại. Đây là một trong những lý do lớn nhất tại sao ung thư phổi là một trong những bệnh ung thư gây tử vong nhiều nhất và tại sao việc thúc đẩy phát hiện sớm có thể có nghĩa là sự khác biệt giữa sống và chết. Gần như mọi nghiên cứu về ung thư đều khẳng định rằng việc phát hiện sớm vẫn là yếu tố quan trọng nhất trong thành công chống lại ung thư, và trong trường hợp này, thực tế này có thể bị cường điệu hóa.

Read More
Thg2 19 2016

Làm thế nào de Bác sĩ phát hiện ung thư vú

Điều quan trọng de phát hiện sớm ung thư vú, điều này có thể được thực hiện bằng cách chụp nhũ ảnh thường xuyên. Nếu bạn không chup bao giờ , thì đây là những gì bạn có thể mong đợi trong quá trình sàng lọc ung thư vú.

Read More